Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Vị thế của vàng trên thị trường đang giảm

 

Vị thế của vàng trên thị trường đang giảm - máy trộn bê tông 

 

 

Tuần trước là một tuần cực kỳ tồi tệ của thị trường hàng hóa. Giá vàng và bạc dường như đang đứng trên bờ vực nguy hiểm của đà tăng và đây có thể là cơ hội cuối cùng để tham gia vào thị trường. Nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều khả năng rằng các nhà đầu tư lớn đang “rời khỏi hiện trường bằng cửa sau”. Các bạn có thể thấy nhiều bài báo đưa tin Trung Quốc đang là thiet bi xay dung một người mua lớn trong thời gian này, Nga và các quốc gia Ả rập cũng có những động thái tương tự. Điều này có thể đúng, tuy nhiên, giá vàng vẫn đang chìm ngỉm, do vậy người bán còn lớn hơn cả những người mua. Dưới đây là một số yếu tố giải thích cho bước giảm tiếp theo của vàng:


Vị thế của vàng đang ngày càng giảm

1. Lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Bất chấp đống tiền mặt khổng lồ của ông Bernanke đã đổ vào các thị trường, nỗi lo sợ về khả năng “siêu lạm phát” vẫn còn cách xa thị trường hàng ngàn dặm. Ngược lại, các ngân thiết bị xây dựng hàng trung ương lại muốn lạm phát tăng cao hơn một chút nhằm gia giảm các khoản nợ của quốc gia.

2. Cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu dường như đã được kiểm soát tốt, ít nhất là tại thời điểm này. Đồng euro đã không sụp đổ và và các quốc gia như Tây Ban Nha và Italia đang chịu mức lãi suất thấp hơn nhiều so với 2 năm về trước. Khi ông Draghi, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, tuyên bố rằng ông sẽ bảo vệ đồng Euro bằng tất cả mọi giá, thị trường đã ngừng soi xét các quốc gia phía Nam. Bây giờ PIIGS đã có thời gian để điều chỉnh bảng cân đối kế toán của mình theo đúng hình dạng và kích thước. “Bụi phóng xạ” của khu vực đồng tiền chung châu Âu có vẻ sẽ máy xây dựng không còn lan rộng.

3. Kịch bản Armageddon cho nền kinh tế thế giới đã không còn giá trị. Kinh tế là sự tin tưởng và tín ngưỡng, rất ít người tin vào “trận chiến đấu cuối cùng” trong những ngày này. Phần lớn dư luận hiện nay đều kỳ vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng chậm, nhưng dù sao cũng vẫn có sự phát triển. Châu Âu sẽ ở lại phía sau trong khi Mỹ và châu Á sẽ là những ngọn lửa dẫn đường. Trong môi trường này, thị trường chứng may xay dung khoán sẽ thể hiện khá tốt bởi tỷ giá lãi suất sẽ còn đứng ở mức thấp trong một thời gian khá dài. Thị trường nhà đất có thể sẽ phục hồi từ từ cho đến tốt đẹp.

Như đã nói trên, vàng có thể sẽ mất đi “phong cách” của mình bởi vàng đặc biệt được biết đến cùng với tâm lý sợ hãi. Giờ đây, nỗi sợ hãi đang dần biến mất. Hơn nữa, vàng cũng đang ít được sử dụng như một vật liệu cơ bản.

Tất nhiên, vàng vẫn luôn luôn là vàng, nhưng với những người đi trước- những người đã tham gia thị trường vào đúng thời điểm- có thể cảm thấy rằng giờ chính là lúc để thoát khỏi trạng thái nhằm bảo đảm những lợi nhuận tốt đẹp đã lĩnh hội được trong suốt 3 năm qua.

Đối với đám đông, những người quan tâm vàng sau này, sẽ là khôn ngoan may tron be tong để chờ đợi sự xuất hiện cuộc một khủng hoảng tiếp theo. Giống như mọi khi, “Mr. Market”chắc chắn sẽ tiếp tục mang tới nhiều thương vong.

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ