Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Phương pháp thích hợp để bảo dưỡng bê tông

Bê tông được làm bằng biện pháp trộn cát, sỏi, nước và xi măng. Khi bê tông được đổ, một thời kỳ gọi được ví như đóng rắn khởi đầu xảy ra. Bảo dưỡng bao gồm 1 bức xúc hóa học giữa xi măng và nước phải diễn ra ở nhiệt độ thích thích hợp. Để bảo dưỡng được tiến hành đúng giải pháp, bê tông phải được giữ đủ ẩm để công đoạn hydrat hóa có thể tiến hành. Nếu bê tông khô quá nhanh (không được xử lý) thì nó sẽ không ổn định. Bê tông đã được trộn và xử lý đúng công thức sẽ tiếp diễn tăng trưởng mạnh hơn ở nhiều năm sau khi được đổ.

Phương pháp bảo dưỡng

Theo những chuyên gia, có ba phương pháp nhằm bảo dưỡng bê tông. Nước có thể được thêm vào bề mặt của bê tông (phun sương), bê tông có thể được niêm phong nhằm ngăn nước đã có sẵn bay hơi hoặc cả 2 cách có thể được kết thích hợp.

Để phun sương, phủ bê tông bằng một màn sương mịn hay tưới nước chí ít hai lần 1 ngày trong ba tới năm ngày. Phun sương được xem là giải pháp có lợi nhất để bảo dưỡng bê tông đã được đổ tại nhà, tuy nhiên nên cẩn trọng khi sử dụng bê tông đã được hoàn thiện cấu trúc hay trang trí. Sử dụng một màn sương mịn trong những lớp ánh sáng sẽ ko tác động đến kết trang trí.

Đối với bê tông được đổ ra ở ngoài, che giấu có thể là biện pháp bảo dưỡng có lợi nhất. Làm ẩm bê tông và phủ nó bằng giấy xây dựng, vải bố hoặc tấm nỉ để giữ độ ẩm. Giữ cho bê tông kín trong ba tới năm ngày.

Bê tông tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc thời tiết hot nên được xử lý bằng bí quyết kết thích hợp cả phun sương và hàn kín. Khám phá và phun sương bê tông 2 lần một ngày tại ba đến năm ngày.

Phương pháp thích hợp để bảo dưỡng bê tông

Ngoài ra, còn có các chất phụ gia và phụ gia đóng rắn, như mặt hàng có tên được ví như Barrier-1, có thể trộn vào bê tông ướt, cho phép nó được xử lý khi khô mà ko cần thêm bước. Cho dù nhiên, một số chất phụ gia này được coi là chi phí cấm đối với nhà cải tạo nhà làng nhàng và thực tế hơn đối với những nhà thầu làm công tác bê tông quy mô to hay thường xuyên.

Những ý kiến khác

Tránh đổ 1 diện tích lớn bê tông vào 1 ngày hot. Bê tông sẽ khởi đầu khô quá nhanh và sẽ không được xử lý đúng bí quyết.

Cân nhắc áp dụng chất trám bê tông, 1 máy móc được áp dụng dưới hình dạng chất lỏng, nếu bê tông của bạn sẽ bị lộ. Chất bịt kín có cả 2 dòng rõ ràng và pha màu và có thể thêm lực kéo lên bề mặt bê tông; tuy nhiên, 1 số chất bịt kín bị chảy lúc chúng bị ướt và ko nên dùng ngoài trời.

 

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ