Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Những lý do gây tai nạn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Phễu đổ bê tông, dàn giáo, ván sàn, lan can được coi là những khu vực có tính nguy hiểm cao, để bảo đảm yên ổn cho người lao động hay ko bị thiệt hại về vật liệu, công trình xây dựng, ta cần với những lưu ý.

Các trang bị xây dựng ở công trường tại thời kỳ vận hành thường xảy ra các tai nạn đáng tiếc nuối và cũng khó để hạn chế khỏi. Đặc thù được coi là đối với các phễu đổ bê tông xây dựng. Tuy thế, ví như biết được rõ khởi thủy gây ra và có được giải pháp giải quyết thì chúng ta sẽ giảm thiểu được tối đa những vụ tai nạn đó. Ở bài viết sau đây, cùng Rồng Việt tìm hiểu về các lý do gây ra tai nạn khi tiêu dùng thiết bị này và cách khắc phục.

Các nguyên tố tại công trường dễ gây tai nạn

Tại công trường xây dựng với phổ biến cấu trúc và phổ biến thiết bị hỗ trợ công việc xây dựng như những cốp pha, giàn giáo, cột chống, kích nâng cao, cần cẩu.

Thường thì sàn hoặc làm cho ván làm cầu bắc qua những khu vực chuyển di ko chắc chắn hoặc quá yếu, quá mềm dễ gãy, làm cho người lao động xây dựng trong khi chuyên chở bê tông đi qua dễ bị ngã.

Những lý do gây tai nạn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Hệ thống coppha và cột chống không bảo đảm khả năng chịu lực bởi vậy giàn giáo và đa số hệ thống sẽ bị sập hoặc sập cục bộ tại công đoạn đổ bê tông bằng phễu.

Căn nguyên gây tai nạn trong khoảng chính phễu đổ bê tông

Đó được ví như dây cáp cẩu hộc đổ bê tông thường bị tuột ra hoặc là đứt gãy trong quá trình chuyên chở. Những cửa xả bê tông, chốt cửa xả thường bị mở ra bất ngờ làm cho bê tông bất ngờ trào ra khỏi cỗ ván khi mà đang được cẩu.

Thành của phễu đổ bê tông quá yếu do bị bục hay được xem là bị thủng, trong thời kỳ cẩu và vận chuyển phổ biến trường hợp đều bị rơi xuống hay bê tông bị chảy ra.

Không kiểm tra kỹ các hộc đổ bê tông đã bị bục vỡ vạc khi cho bê tông vào sẽ bị chảy ra hay đang tải mới bị chảy.

Dùng các hộc bê tông chuyển vận bê tông nhưng có kích thước không đáp ứng, quá lớn hoặc quá nhỏ làm cho người lao động không chịu nổi trọng lượng của bê tông sau một thời gian khiến cho việc

Các biện pháp để khắc phục tai nạn lúc tiêu dùng phễu đổ bê tông.

Cần bảo dưỡng phễu đổ bê tông kỹ lưỡng, giả dụ bảo dưỡng vào ban đêm thì cấp thiết các đèn chiếu sáng hầu hết để rà soát hết được các bộ phận kết cấu của phễu.

Lúc thi công đổ bê tông ở vị trí ngoài trời phải có vật dụng màn che mưa che nắng, vào ban đêm phải dùng đèn chiếu sáng với cường độ chiếu sáng cao trong khoảng 40 đến 150 lux.

Người lao động phải đeo dây an toàn khi thi công những kết cấu dự án với độ nghiêng và độ cao từ 300 m trở lên.

Giả dụ thi công trong độ cao một,5 m trở lên so với mặt sàn hoặc được xem là mặt đất thì người lao động thi công phải đứng trên các sàn thao tác hoặc những lan can cứng cáp, yên ổn.

Lúc đổ bê tông trong khoảng độ cao 1,5 m xuống, để không xảy ra hiện tượng phân tầng, ta dùng ống hoặc là máng nghiêng để đổ bê tông. Lúc này, các phễu bê tông ống vòi và máng nghiêng phải được đặt nhất mực, chắc chắn vào cốp pha hoặc được ví như sàn thao tác.

Trong khi mở chủ chốt khi kiểm tra cửa xả, then cài cửa xả phải đảm bảo thao tác mau chóng dứt khoát, ko quá lỏng, không quá kẹt.

Trước khi tiêu dùng hộc đổ bê tông để chuyển vận bằng cần trục, chúng ta phải rà soát an toàn đối với cần trục kéo và những phụ kiện khác. Cửa xả phải cứng cáp được đóng kín để bê tông ko bị tụt ra bất thần.

hộc đổ bê tông

Những ván sàn và lan can để công nhân vận động, chuyển vận phải được kiên cố và ổn định. Lối qua lại tại phía dưới con đường đi của phễu đổ bê tông phải có biển báo nghiêm trọng, biển cấm ra vào hoặc được coi là vách ngăn không cho người chuyển động phía dưới trong thời gian thi công. Trường hợp bắt đề nghị chuyển di trong dưới thì phải làm các tấm màn che lấp trong phía trên lối đi đó.

Và kèm theo, trước lúc đổ bê tông bằng phễu, những kỹ sư xây dựng phải nghiệm thu hiện trạng sàn thao tác, lan can, cột chống, cốp pha, giàn giáo, kích nâng cao.

Đấy được xem là các căn do và bí quyết khắc phục các tai nạn có thể xảy ra và các cảnh huống rủi ro bất thần có thể xảy tới khi mà xây dựng Rồng Việt đã tổng hợp lại mong rằng bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho quý độc giả.

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ