Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

NGƯỜI DÂN XẾP HÀNG ...MUA VÀNG

 

NGƯỜI DÂN XẾP HÀNG ...MUA VÀNG - MÁY TRỘN BÊ TÔNG GIÁ RẺ

 

(TNO) Đại diện Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC cho biết, lượt người vào mua vàng tăng gấp nhiều lần so với bình thường. Tuy nhiên đa số khách hàng máy trộn bê tông 250l chỉ mua vài chỉ đến vài lượng nên tổng số vàng bán lẻ trong ngày chỉ khoảng vài trăm lượng.


Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân cẩn thận khi mua vàng

Chiều 16.4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra khuyến cáo: “Tình hình giá vàng miếng thế giới còn diễn biến phức tạp và khó lường, người dân cần bình tĩnh, thận trọng khi quyết định mua, bán vàng miếng để tránh những thiệt hại không đáng có”.

Theo NHNN, kể từ phiên đấu thầu ngày 12.4, giá vàng thế giới đã giảm 200 USD/ounce; riêng ngày 15.4, giá vàng thế máy trộn bê tông 350l giới đã giảm 125 USD/ounce, đây là mức giảm cao nhất trong lịch sử kể từ năm 1983 đến nay.

NHNN đã tổ chức 7 phiên đấu thầu với khối lượng trúng thầu là 183.900 lượng trong tổng số 222.000 lượng vàng chào bán. Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu bán vàng miếng nhằm tăng cung vàng miếng để bình ổn thị trường vàng. Thanh Xuân

Tâm lý nói trên của khách hàng là điều dễ hiểu khi rất lâu rồi giá vàng mới xuống thấp như vậy. Thị trường vàng sáng nay 16.4 rớt xuống mức 38,6 - 39,5 triệu đồng/lượng (giá thấp nhất trong vòng 3 năm qua), khiến nhiều người dân đổ xô đi mua vàng với tâm lý "tích máy trộn bê tông 500l cóp được chút nào hay chút đó".

Giá vàng sáng nay nhảy loạn xạ khiến thị trường vàng "tê liệt" trong khoảng 2 giờ. Trước khi phiên đấu thầu vàng diễn ra (lúc 9 giờ 30), hầu như các đơn vị không dám đưa ra giá mua bán trên thị trường.

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra giá sàn 38,67 triệu đồng/lượng thì thị trường mới xác lập mức giá 38,6 - 39,5 triệu đồng/lượng (thấp nhất trong buổi sáng). Đây được xem là mức giá vàng thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng - Giám đốc kinh doanh vàng Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết: “Mặc dù mức giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới 5 - 8 triệu đồng/lượng nhưng khi thấy giá vàng ở mức 39 triệu đồng/lượng, nhiều người đã đi mua, số lượng mua cao nhất của mỗi người khoảng vài chục lượng”.

Theo ông Giáp Ngọc Quý, giá máy trộn bê tông Trưởng đại diện bán lẻ Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết, lâu lắm rồi tại phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) mới tái diễn lại cảnh người dân và nhà đầu tư xếp hàng đi mua vàng.

Còn nhân viên tại cửa hàng Phú Quý cũng cho biết, lượng khách vẫn duy trì đông như hôm qua.

Chiều nay, giá vàng trong nước đã tăng mạnh trở lại theo đà tăng của giá vàng thế giới. Đóng cửa cuối ngày, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại TP.HCM niêm máy trộn bê tông tự hành yết ở mức 40,7 - 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Mức giá này tăng 1,9 triệu đồng/lượng so với mức 39,5 triệu đồng/lượng ghi nhận trong buổi sáng cùng ngày, đồng thời tăng 400.000 đồng/lượng so với giá mở cửa đầu ngày.

Giá vàng thế giới tại thị trường châu Âu lúc 17 giờ (giờ VN) ở mức 1.389,7USD/ounce, tăng 39,7 USD/ounce so với giá mở cửa đầu ngày.

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ