Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Một số mẫu bê tông phổ thông hiện nay

 

Năm 1824, sự xây dựng thương hiệu của xi măng đã đặt nền tảng cho bê tông tiên tiến, nói trong khoảng ấy ngành thi công đã thực sự đổi thay với sự xuất hiện của phổ quát loại xi măng khác nhau nhằm đáp ứng mong muốn dùng.

 

Một số cái bê tông điển nghe đâu sau:

Bê tông cốt thép

Bê tông cốt thép được xem là sự kết thích hợp giữa bê tông và thép - 1 loạt các vật liệu xây dựng tiêu biểu. Do cả 2 đều có hệ số giãn nở nhiệt như vậy nhau, nên có thể hạn chế được tác động của nhiệt độ môi trường lúc kết thích hợp.

 

Thép và bê tông cùng nhau "hỗ trợ" lẫn nhau: thép giúp định vị bê tông, tránh nứt và giải quyết điểm yếu của sức căng và uốn của bê tông; bê tông giúp thép tránh xói mòn môi trường. Hiện nay, bê tông cốt thép có mặt trong phần to các dự án xây dựng và là hệ thống chịu lực chính cho đầy đủ công trình.

 

Bê tông thấm

Bê tông tiếp nhận được coi là một chiếc bê tông gần gửi với môi trường do những đặc tính vượt trội của nó giúp giảm ô nhiễm nước. So với bê tông truyền thống, nó có khả năng cho nước thấm vào tại lúc vẫn đảm bảo các đề nghị về cường độ và tuổi thọ. Các nước tiên tiến trên thế giới đang rất chú trọng đầu tư cái bê tông này vào việc thi công lòng đường, bãi đỗ xe, cầu và đường, ...

 

Bê tông nano

Bê tông trong khoảng xi măng hiện là mẫu được tiêu thụ phổ quát nhất trên toàn cầu, với khoảng 5,2 tỷ m3 / năm. Cho dù nhiên, việc cung ứng xi măng tiêu tốn đa số năng lượng. Trong bối cảnh này, vật liệu nano được ví như 1 "giải pháp kỳ diệu" vì độ bám dính mạnh mẽ của chúng. Sử dụng nano trong cung ứng bê tông có thể làm nâng cao cường độ kéo của bê tông và cải thiện đáng nói những tính chất khác như cái chảy, độ bám dính, khả năng chống ăn mòn, v.v.

 

Bê tông sinh học

Mặc dù vô cùng kiên cố, bê tông không thoát khỏi ảnh hưởng của thời kì. Một khi vết nứt và đổ vỡ xuất hiện, họ không thể chữa lành. Do đó, những nhà kỹ thuật đã đưa ra ý tưởng về một chiếc bê tông có thể "tự chữa lành" ưng chuẩn vi khuẩn và nước mưa. Vi khuẩn Bacillus hay Sporosarcina, được ngủ đông và đóng gói với thức ăn canxi lactate ở những hạt cực nhỏ, được thêm vào kết cấu bê tông. Khi vết nứt xuất hiện, các hạt siêu nhỏ này sẽ vỡ ra khiến nước thâm nhập và đánh thức vi khuẩn. Họ sẽ bắt đầu ăn thức ăn và trục xuất những phù hợp chất đá vôi cứng, lấp đầy những vết nứt.

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ