Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Máy ép gạch không nung tự động Rồng Việt 2018

Máy ép gạch không nung tự động được cung ứng vì công ty Rồng Việt. Liên hệ: 0923.079.779

Với thiết bị ép gạch không nung tự động, chúng tôi rất hân hạnh được dùng cho quý các bạn ở việc bổ sung này. Sau đây, Rồng Việt xin được hướng dẫn về máy móc. Bài viết có nội dung gồm cấu tạo, giải pháp phối trộn nguyên liệu, giải pháp hoạt động của thiết bị, hướng dẫn sử dụng và một đôi lưu ý ở giai đoạn ứng dụng máy ép gạch ko nung.

Giới thiệu về thiết bị

Sản phẩm được mẫu mã để đáp ứng cho khao khát sản xuất vật liệu gạch không nung trong khoảng các nguyên liệu nước, xi măng, mặt đá, đá dăm, sỏi. Các máy móc được sản xuất vời quá trình áp dụng đa dạng bí quyết và rộng rãi máy như khí nén thủy lực, cơ khí điện điều khiển.

Thông tin về sản phẩm

Máy làm gạch không nung này có năng suất từ 1000 tới 1600 viên /1 giờ cho những dòng hai lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, Block. Máy cho ra sản phẩm có uy tín dựa vào vào tỷ lệ vật liệu mà người áp dụng phối trộn. Tần số rung 4.200 - 6.800 lần/phút. Hình thức rung của máy móc được xem là rung khuôn máy áp lực thủy lực to nhất được coi là 210 kg/cm2. Kích thước ngoài 1800 x 2500 x 3700 khối lượng 3.500 đến 5000 kg.

Thiết kế máy móc ép gạch ko nung tự động

Chuỗi được bề ngoài có kích thước đã giảm đến tối đa. Số nhân công áp dụng có thể là khoảng 4 người. Trong đấy, một đến 2 người chuyên chở nguyên liệu hoặc gạch đến hoặc ra khỏi chỗ đứng đã cung ứng. Một người cấp pallet vào thiết bị cấp pallet, 1 người cấp vật liệu vào máy móc trộn.trình độ người lao động ko cần quá cao. Trừ một người vận hành thiết bị phải được giới thiệu.

Toàn bộ dây chuyền gọn ghẽ không chiếm nhiều diện tích nhà xưởng. Chỉ khoảng 100 mét vuông đến 350 mét vuông. Máy sử dụng điện 3 pha 380V, tần số 50Hz, bởi thế thích phù hợp có sử dụng trên điện lưới của toàn thế giới.

Máy có những máy căn bản gồm hệ điều khiển, hệ thủy lực, động cơ điện. Sau lúc thiết lập các thông số, thiết bị có thể tự động điều khiển cho quá trình vận hành. Gạch đồng đều, hàng hóa chất lượng cao, giảm được sức cần lao. Cách thức rung tần số cao dùng khuôn kết hợp ép thủy lực làm cho sự thoát khí có lợi. Chỉ từ 3 tới 4 giây, hàng hóa đạt uy tín rất tốt. Thêm vào đó, thiết bị còn có bề ngoài phù hợp có nhiều tính năng tạo ra phổ thông hàng khác nhau bằng bí quyết thay đổi khuôn dòng.

Phối chọn nguyên liệu như thế nào nhằm làm gạch không nung

1. Công thức trộn 1:

- Nước sạch: 4÷5%

- Xi măng PC 400: 5÷7% (theo trọng lượng)

- Cát vàng: 15÷20% (theo trọng lượng)

- Đá mạt, đá dăm (<5mm): còn lại (theo trọng lượng)

2. Công thức trộn 2:

- Nước sạch: 4÷5 phần trăm (theo trọng lượng)

- Xi măng PC400: 5÷7% (theo trọng lượng)

- Đá mạt hoặc đá dăm (<5mm): còn lại (theo trọng lượng)

Máy ép gạch không nung tự động Rồng Việt 2018

Nguyên lý hoạt động của máy làm gạch ko nung tự động

Đầu tiên những vật liệu sau lúc được chuẩn bị có tỷ lệ được chuyển vào thiết bị trộn bằng hệ thống tài liệu. Sau đấy, phê chuẩn hệ thống băng tải phần lớn được cấp vào thiết bị trộn tại khoảng hai phút. Sau lúc, máy móc trộn xong, cửa xả xả vật liệu qua băng vận tải rồi chuyển vào hệ thống cấp nạp liệu của đầu máy móc ép.

Ở hệ thống nạp liệu những phối liệu được trộn phải thêm một lần nữa sau ấy được chuyển vào khuôn gạch. Khi đấy thiết bị cấp pallet hoạt động đưa nó vào vai trò thiết bị. Trong khi này 2 xilanh kẹp khuôn vào máy móc vào vị trí. Sau lúc mọi thứ đã ở chỗ đứng sẵn sàng thì giả dụ vật liệu đã được cấp đủ bộ định lượng chuyển dịch để cấp phối liệu vào khuôn. Nếu được coi là ép gạch có lỗ thì bộ định lượng này sẽ chuyển động vài lần nhằm xác định được khối lượng phù thích hợp. Sự đi lại này làm cho nguyên liệu rơi vào toàn bộ.

Sau lúc bộ định lượng đã chuyển động ra khỏi khuôn máy ép gạch ko nung tự động thì xilanh trên nén xuống nhằm ép nguyên liệu trong khuôn. Cùng lúc ấy bộ rung hoạt động nhằm viên sản phẩm định hình trong khuôn có hình dáng đúng nhất. Sau lúc viên đã được Ép xong thì nó sẽ được đặt lên pallet bằng 2 si mê lanh ép rồi 1 lát chuyển ra ngoài cho mẻ tiếp theo. Hoạt động như vậy được xem là kết thúc một chu trình.

Khi chuyển hàng ra ngoài cần phải nhẹ nhàng, hiện giờ bắt đầu thời gian bảo dưỡng bởi nước. Nếu như gạch bằng bê tông thì rất cần độ ẩm cho kết cấu và những bức xúc thủy hóa xi măng hoạt động. Nếu làm ko rất tốt, sản phẩm ra ko có chất lượng cao. Thời gian bảo dưỡng từ hai đến 3 lần/ngày Trong hai tới ba ngày.

Cách sử dụng thiết bị ép gạch tự động

Đầu tiên ta phải chuẩn bị dây chuyền bảo đảm không còn sót phế liệu trên máy. Bởi vì nó sẽ làm máy móc bị kẹt máy ép gạch thủy lực. Cần bảo đảm nguyên liệu nhằm làm pallet được đặt bằng phẳng giả dụ ko sẽ bị gãy hay ép ko chặt.

Đối với máy móc định lượng nguyên liệu vào khuôn, bởi bê tông sẽ làm cho phần trục dễ bị kẹt hay dính. Do vậy phải đảm bảo ko còn dính chút gì trong tại máy móc này.

Máy cấp pallet tự động, rà soát xem nhông xích truyền vận tải có bị dính bê tông hoặc ko. Nếu có sẽ làm cong vênh làm kẹt máy hỏng pallet, đảm bảo cho máy này sạch sẽ.

Băng vận chuyển cấp liệu bao gồm nhông xích, truyền chuyên chở, con lăn.

Máy trộn gồm cánh gạt liệu, cửa xả trộn. Các thiết bị này có thể tiếp xúc có xi măng, cát, đá, … do đó phải làm vệ sinh và bảo dưỡng thật có lợi, giả dụ ko sẽ làm kẹt máy. Sau đó, rà soát phần điện đủ 3 pha, kiểm tra phần hoạt động của những kết cấu cơ khí bằng cách cho máy móc chạy thử, giả dụ như thường có vấn đề gì thì kiểm tra thêm phần thủy lực, khuôn xi lanh cấp liệu lên xuống xi lanh lên xuống ra vào đúng theo quy định hay chưa. Nếu hồ hết đã ổn thì bắt đầu cho máy hoạt động.

Bước hai, xem định lượng vật liệu tại đầu vào của địa phận máy móc qua bộ định lượng và vật liệu, bước này làm vào mỗi buổi sáng của quá trình nhằm xác định được độ ẩm của vật liệu.

Bược 3, cung cấp xi măng mạt đá và các thành phần khác theo những tỉ lệ đã được xác định.

Bước 4, Khởi động thiết bị trộn, trước nhất trộn hỗn thích hợp xi măng, đá, mạt trong khoảng 30 đến 40 giây. Sau đấy nhằm máy móc cấp nước và chờ thêm 45 đến 50 giây nữa được ví như kết thúc.

Bước 5, cho thiết bị mở cửa nhằm xa nguyên liệu ra trong khoảng 35 giây được xem là hết liệu. Cùng khi này băng tải đã hoạt động để nhận các nguyên liệu từ cửa xả chuyển đến máy tiếp liệu trên máy móc ép.

Bước 6, lúc đã chuyển hết vật liệu trong thùng thì tiếp tục mẻ tiếp theo.

Bước 7, lúc đã có nguyên liệu tại trên thiết bị tiếp liệu rồi thì khởi động thiết bị ép, hệ thống định lượng để vật liệu được cấp vào khuôn. Chế độ này tự động hoàn toàn thành ra chỉ cần đứng kiểm tra.

Bước 8, đưa gạch ra khỏi khu vực sản xuất bằng các xe đẩy, gần xếp theo vị trí quy định. Khi nó đã đủ thời gian, cường độ xếp kiêu thì đem ra khỏi vị trí cũ và xếp kiêu gạch để bảo dưỡng.

máy ép gạch không nung bán tự động

Cần chú ý gì lúc dùng dây chuyền làm gạch không nung tự động

Cẩn thận ở quá trình vận hành máy, vì đây là mặt hàng tự động được đồng bộ hóa do vậy tại thời kỳ vận hành phải hết sức chú ý ví như có bất cứ hiện tượng gì không. Bình thường phải sử dụng máy móc lại ngay để rà soát nếu như không mày sẽ bị hư hại, bị tan vỡ hay bị kẹt.

Việc vận chuyển gạch cần phải nhẹ nhõm chính xác, mặt nền nhà xưởng phải bằng phẳng nhằm chuyển động, còn người vận tải thì phải nhẹ nhõm, giảm thiểu làm đổ vỡ cấu trúc ảnh hưởng đến uy tín.

Đảm bảo hàm lượng nước, thành phần nước ở giai đoạn chọn phải được chú ý và dùng đúng như tỷ lệ đã tính toán. Nếu như hỗn hợp quá nhão sẽ khó hơn, trái lại nước quá ít sẽ tạo cho viên gạch ko được vững chắc hoặc không được hình thành, dễ tan vỡ, bị vỡ.

Về nguyên nguyên liệu phải chọn được những cái mạt đá ở mức đồng đều. Hạt càng đồng đều càng có lợi, không được chọn hạt quá to, hạt to nhất là phải 5 mm. Tỷ lệ hạt có kích thước trong khoảng 4 đến 5 mm và khoảng 15 tới 20% được coi là mức tối đa cho phép, còn lại được coi là phải được xem là hạt nhỏ từ một tới 3 mm.

Việc vệ sinh bảo dưỡng máy ép gạch ko nung tự động cũng cần phải được chú ý, việc này rất quan trọng do do nguyên liệu sản xuất được ví như bê tông mà cái vật liệu này thường hoặc khô lại và dính vào những chi tiết máy móc. Thành ra phải bảo đảm không tồn trong một tí nào dính lên dây chuyền. Như vậy, sẽ bảo đảm thiết bị hoạt động rất tốt cho các ngày tiếp theo tạo năng suất và chất lượng có ích cho sản phẩm.

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ