Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Lưu ý trong khi đổ bê tông cột

Sau đây được coi là giải đáp cho các vấn đề thường xảy ra trong khi thi công cột công trình.

Có những mẫu tiêu chuẩn khoa học đổ bê tông nào? Khi nào cần áp dụng cho cột bê tông? Làm gì trước lúc đổ? Chúng ta sẽ chọn lọc ra câu trả lời chi tiết cho mỗi vấn đề tại bài viết này!

Nên chú ý những gì trước lúc đổ bê tông?

Trước lúc đổ, cần vệ sinh sạch sẽ khu vực xây dựng như chân cột, cốp pha, rửa kỹ, sau đó đổ nước xi măng pah pha loãng để hai phần bê tông mới được kết liên dễ dàng. Sau lúc bịt kín chân cột, đổ 1 lớp vữa xi măng cát mac bằng 1 lớp bê tông dày 5cm nhằm chống rỗ cột. Các cột có chiều cao hơn 5m nên được chia thành các vòng tuy nhiên chỗ đứng của mạch ngừng phải phù hợp lý. Phễu đổ bê tông xây dựng được ví như thiết bị cấp thiết trong công đoạn này.

Lưu ý lúc đổ bê tông cột trong thi công

Khi đổ bê tông, cần chia thành những trụ để xoay ván khuôn cốp pha và sắp đặt đồng thời, xen kẽ các ván khuôn, cốt thép và bê tông. Bê tông được đổ vào những lớp có độ dày phù hợp, sau lúc hoàn thành đầm nén lớp tiếp theo.

Đổ cột bê tông trong đâu?

Trong cảnh huống thi công một cột liên tục, sàn bê tông được đổ trong khoảng trên cao. Palăng có nghĩa vụ tải bê tông hay xe vận chuyển bê tông. Nếu áp dụng vận thăng có gầu sắt thì từng tầng nên nhằm 1 phễu đổ bê tông nhằm cấp bê tông cho xe rùa vận chuyển. Nếu sử dụng vận thăng có bàn nâng thì chở cả xe rùa hoặc xe cải tiến có bê tông lên chỗ đứng cần luôn.

Trong cảnh huống đổ cột bê tông độc lập, bắc sàn thao tác để đổ, sàn vận hành phải thấp hơn cửa đổ bê tông khoảng 60cm cho công nhân khiến cho việc ở chỗ đứng thả sức mà chẳng phải cong hoặc gập người. Vận chuyển bê tông lên mức cao, nếu như lượng cột thấp, chuyển từng hòm bê tông, với cột bê tông khối to áp dụng cần trục tháp đổ bê tông trực tiếp từ container.

Kỹ thuật về đổ bê tông

Khi đổ trụ bê tông, chúng mình cần chú ý chỉ đổ trụ bê tông của ngôi nhà khi cột bê tông bị đóng cứng, sau đấy móng mới đủ sức nhằm chịu vận chuyển.

Nếu tường nhà tại bạn sát với cột nhà bạn thì đừng nên nhằm chèn coppha trong giữa sau này tháo dỡ túa sẽ khó khăn, bạn khắc phục bằng công thức đặt 1 tấm xốp thay cho vai trò của ván khuôn đó, sau lúc đổ xong ko cần phải tháo dỡ bỏ.

Lưu ý lúc đổ bê tông cột trong thi công

Bê tông đổ cột dày nên chú ý chọc kỹ lưỡng vào các góc và gõ ván khuôn tường ngoài, nhằm bê tông không bị rỗ trong lớp khí. Lưu ý rằng để đầu thép chờ từ móng cột, định vị vị trí thép dọc của cột. Việc thi công ko cho phép bê tông tự do cao hơn 3 mét để giảm thiểu phân tầng. Với chiều cao hơn 2m vữa, phải sử dụng máng nghiêng. Nếu đổ bê tông tại độ cao 5-10 m, phải dùng vòi voi. Nếu cột cao hơn 4m, cần phải mở một cánh cửa nhỏ trên thân cột tại độ cao 2m, xung quanh quéo giữa cột khiến cho cửa nhằm đổ vữa bê tông. Độ dày của mỗi lớp rót ko được vượt quá 30 cm. Sử dụng máy đầm dùi nhằm đầm chặt bê tông.

Thi công cột nhà rẻ, số lượng cột bê tông nhỏ được đổ thủ công, nhằm dây điện xây dựng liên tiếp bị đứt quãng, người dân giữ cốp pha cột, hoàn thiện tường mới xây dầm sàn.

Xây dựng những cấu trúc bê tông cốt thép cao với đề xuất uy tín cao, thường lắp dựng ván khuôn và giàn giáo xây dựng cho các tấm sàn trên một phần của ngôi nhà trước khi đổ bê tông.

Trên đây là các kiến thức chung về đóng cọc bê tông mà rồng việt gửi đến người dùng.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ