Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Lưu tâm đảm bảo an toàn khi áp dụng phễu đổ bê tông

Thế nào cho để tiêu dùng phễu đổ bê tông an toàn?

Trong quy trình hoạt động và sinh hoạt của máy móc xây dựng tại công trường, sự cố xảy ra là không thể tránh khỏi, ví dụ là phễu đổ bê tông. Nhưng nếu chúng ta có giải pháp xử lý, chúng tôi sẽ tránh số vụ tai nạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm ra lý do và sao để cho để vượt qua nó. Đấy là các lưu tâm an toàn khi sử dụng phễu đổ bê tông.

Nguyên nhân gây tai nạn lúc áp dụng phễu đổ bê tông.

Hệ thống cốp pha và cột chống không bảo đảm khả năng chịu lực lớn nên sập 1 phần hoặc hoàn toàn sụp toàn bộ trong quá trình đổ bê tông.

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Các ván, thanh, sàn bắc làm cầu không ổn định hoặc quá yếu để công nhân di chuyển đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển bê tông. Công nhân, thợ xây dễ bị trượt, té lúc đi qua các khu vực yếu này.

Phễu đổ bê tông sử dụng để vận chuyển bê tông có size không hợp lý (quá lớn) khiến cho công nhân không chịu nổi trọng lượng bê tông sau một thời kì dài làm việc. Có các phễu yếu hoặc dùng đã lâu dễ bị vỡ trong khi công nhân di chuyển bê tông.

Chốt máng xả, ống xả bị tuột ra làm cho cửa xả của phễu bị mở đột ngột, bê tông bị xả ra ngoài khi đang cẩu phễu. Việc này rất nguy nan cho công trình, thợ và kinh phí chủ thầu.. Dây cẩu phễu có khả năng bị rơi hoặc vỡ trong giai đoạn vận chuyển bê tông.

Các để ý lúc tiêu dùng phễu đổ bê tông

Trước khi đổ bê tông, kỹ thuật viên phải đánh giá đảm bảo an toàn, cốt thép, hỗ trợ và sàn để tránh bị vỡ hay đổ hệ cốp pha. Ván sàn cho cho công nhân xác định phễu đổ bê tông phải ổn định và vững mạnh.

Đường đi bên dưới khu vực cẩu phễu đổ bê tông phải có dấu hiệu cấm hoặc hàng rào, cấm qua lại. Trong trường hợp buộc phải phải đi ngang qua, lối đi phải được thi công làm mái che hoặc căng bạt bảo vệ phía trên cho người qua lại.

Trước lúc giao vận phễu bê tông bằng cần cẩu, cần kiểm tra cần cẩu, cần trục phải được đánh giá độ an toàn, cửa xả phải có một chốt khóa để ngăn không cho bê tông bị rơi đột ngột. Việc mở, đóng cửa xả không cần nhiều phấn đấu và dễ dùng.

Lúc đổ bê tông từ độ cao trên 1,5 m xuống, máng xả nghiêng có thể được sử dụng để tránh phân tầng. Vào thời điểm đó, các máng xả, phễu chứa bê tông phải được thắt chặt và cố định đảm bảo an toàn vào cốp pha hay sàn thao tác.

Lúc áp dụng cột bê tông ở độ cao 1,5 m hay cao hơn mặt đất hoặc sàn nhà, người lao động phải đứng trên sàn thao tác kiên cố có lan can bảo đảm an toàn.

Lúc thi công bê tông trong các bộ phận cấu tạo có độ dốc từ 300 trở lên, công nhân phải đeo dây an toàn.

Lưu tâm đảm bảo an toàn lúc sử dụng phễu đổ bê tông

Trong quá trình lắp đặt bê tông ở quanh vùng bên ngoài, phải có mái hay lán che nắng mưa, phải có thiết bị chiếu sáng ban đêm, cường độ chiếu sáng tổng quát 40 ÷ 80 lux (tối đa 150 lux).

Nếu việc bảo trì phễu bê tông vào ban đêm hoặc các bộ phận cấu tạo của phễu bê tông bị che khuất thì phải có đèn chiếu sáng khá đầy đủ.

Bài viết này là các nguyên nhân và cách khắc phục các rủi ro khi áp dụng phễu đổ bê tông. Mong rằng bài viết của rồng việt đã Mang lại các phương án xử lý tốt cho bạn. Nếu có yêu cầu về thiết bị này, rồng việt xin tự hào là nhà cung cấp phễu đổ bê tông cho bạn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ