Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Loại bê tông bền nhất được xem là gì?

Bê tông trộn điều tiết được cường độ sẽ cho khả năng làm việc trong công đoạn xây dựng rất tốt và tạo ra một máy móc hoàn thiện mạnh mẽ, chất lượng cao. Xi măng có sẵn ở những cái cấu trúc khác nhau cho những mục đích đặc biệt; tuy nhiên gần đây các tham số khoa học và công nghệ bê tông đã lớn mạnh để những điều phối đổi tại công đoạn trộn, đặt và bảo dưỡng có thể thay thế cung cấp xi măng hơn thế nữa cho những yêu cầu cường độ cao.

Cường độ bê tông
Bê tông là hỗn thích hợp của xi măng, nước và cốt liệu. Tỷ lệ nước / xi măng được coi là yếu tố quyết định cường độ của bê tông. Bê tông mạnh hơn với ít nước tại hỗn hợp. Nhưng nước khiến cho bê tông khả thi; tỷ lệ nước / xi măng tiêu biểu cân đối cường độ và khả năng khiến cho việc. Cốt liệu cũng được xem là 1 nguyên tố ở cường độ của bê tông; hỗn thích hợp bê tông mạnh có tỷ lệ nước / xi măng tốt và cốt liệu mạnh. Bê tông đạt tới cường độ tối đa duyệt y phản ứng hóa học giữa xi măng và nước, được gọi là hydrat hóa.

Khối bê tông
Nhiệt độ của bê tông hydrat hóa phải được giữ ở 1 phạm vi một mực nhằm đạt được cường độ cuối cùng của nó. Khối lượng bê tông tạo ra nhiệt độ cao mà ko giải phóng, gây bất lợi cho uy tín bê tông. Xi măng cái II và IV được dành cho những kết cấu bê tông to, như tường chắn nặng và đập trọng lực. Những mẫu hydrat hóa chậm ở nhiệt độ tốt hơn so với xi măng khác. Nhưng bình thường hỗn phù hợp bê tông được sửa đổi để khắc phục những điều kiện nhiệt độ và cung ứng bê tông cường độ cao.

Sửa đổi hỗn thích hợp bê tông
Vật liệu xi măng có thể được sửa đổi cho hỗn thích hợp bê tông để đáp ứng buộc phải hydrat hóa và cường độ thấp bằng biện pháp thay thế 1 phần của xi măng Portland bằng tro bay cái F hay xi măng xỉ. Để giữ nhiệt độ dưới mức tối đa 70 độ F, nước ở hỗn thích hợp được làm lạnh hay nước đá được thay thế cho một phần của nước, hay nitơ lỏng được bơm vào bê tông tươi. Các cách cung cấp được thực hiện tại giai đoạn bảo dưỡng để kiềm hãm sự hà khắc của nhiệt độ.

Bê tông mục đích chung
Hơn 92% xi măng Portland được cung cấp trong Mỹ được xem là cái I và II. Loại I dành cho thi công cho mục đích chung, bao gồm một loạt các công trình, bao gồm những tòa nhà và cầu. Ngoài hỗn phù hợp, bảo dưỡng đúng cách được coi là rất quan yếu nhằm điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cho phép bê tông ngậm nước đến cường độ tối đa. Thời gian bảo dưỡng cần phải có được ví như ba ngày; bê tông tiếp diễn đạt được ưu điểm trong một thời kì dài sau ấy.

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ