Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Lịch sử của máy trộn bê tông

Bạn có biết máy trộn bê tông ra đời năm bao nhiêu không?

Nếu trông thấy máy trộn bê tông ở hầu như tất cả công trình xây dựng bạn đi qua, bạn có từng tự hỏi vì sao máy trộn bê tông lại xuất hiện, nó dựng nên như thế nào? Và thông qua từng nào lần cải tiến chưa? Cùng xem lịch sử của máy trộn bê tông qua nội dung bài viết này nào.

Giới thiệu máy trộn bê tông

Hiện nay, với ngành công nghiệp xây dựng, máy trộn bê tông là một công cụ rất quan trọng để trộn xi măng, cát, sỏi, nước và phụ gia nhằm chế tác hỗn hợp bê tông. Nó là một trang bị máy xây dựng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công chuẩn bị bê tông, đặc biệt là nhân công cho các dự án công trình lớn. Khi đó loại máy này hiện diện, các bước xây dựng nghe đâu dễ dàng và tốc độ hơn. Vậy máy trộn bê tông có xuất xứ từ đâu?

Lịch sử của máy trộn bê tông

Cội nguồn máy trộn bê tông

Đi đến công trình xây dựng nào, bạn cũng không thể không trông thấy máy trộn bê tông, vậy nó được chào đời từ bao giờ? Trong thực trạng gì?

Ngay từ đầu thế kỷ xx, một thùng trộn bê tông với động cơ hơi nước xuất hiện trong ngành xây dựng. Chỉ tới năm 1950, những máy trộn bê tông mới tiến bộ hơn trước đây: họ đã làm việc với chế độ nghiêng, trộn vật liệu với 1 máy phễu trộn.

Trong một thời kì dài, máy trộn bê đã được cách tân và đã trở thành một máy móc thông minh. Máy có thể được nạp phối liệu và trộn với hệ thống trộn. Khi máy trộn đang hoạt động, thùng trộn xoay quanh trục ngang của thùng chứa. Khi vật liệu được đổ vào nó, những phối liệu được xáo trộn quay các thành phần với nhau cho ra hỗn hợp của bê tông.

Có ba kiểu máy trộn bê tông thường được dùng: máy trộn bê tông, máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông cưỡng bức. Mỗi máy trộn có lợi thế sử dụng không giống nhau nhưng với cùng một mục tiêu.

Máy trộn tự hành

Có mặt các năm 1900, máy trộn tự hành có cấu trúc và cách chạy y như máy trộn bê tông khi mới hiện diện trình bày như trên. Máy tự hành có nhiều thể tích khác biệt nhưng thường không quá lớn. Thường là các máy trộn bê tông 6 bao, 3 bao, 4 bao,… được dùng rộng rãi vì còn thích hợp với phần lớn những công trình xây dựng vừa và nhỏ trên toàn quốc.

Máy trộn bê tông cưỡng bức

Kể từ khi năm 1950, máy trộn bê tông cưỡng bức phát triển chóng vánh và vượt bậc. Lúc đầu chỉ có máy trộn bê tông với đĩa trục. Sau các năm 70, với việc ứng dụng các cốt liệu nhẹ, một máy trộn cưỡng bức với một trục ngang có 1 rãnh tròn và một trục quay. Tốc độ tuyến tính của cánh trộn rất nhỏ, có kỹ năng chịu mài mòn và dung nạp năng lượng thấp. Được trang bị hệ thống trộn, hệ thống trộn được gắn trên trục trong bể trộn. Khi đặt vật tư vào thùng, cánh quạt xoay cực mạnh để tạo nên 1 vòng quay ngang.

Quạt quay cho tới khi nguyên vật liệu trộn được xả ra từ ống xả. Loại này đa số được dùng cho việc trộn bê tông khô.

Trạm trộn bê tông

Lịch sử của máy trộn bê tông

Gần đây vài chục năm, vì nhu yếu bê tông cho từng công trình rất cao, nên trạm trộn bê tông được phân tích thiết kế và sản xuất nhằm đáp ứng kịp lúc nhu yếu. Các trạm trộn bê tông thường phải cung ứng tối thiểu công suất đầu ra hàng giờ là 130 m3/h bê tông chất lượng cao, và cấu tạo của trạm phải dễ dàng di chuyển trên chung 1 xe tải.

Máy trộn bê tông mới chỉ xuất hiện được hơn 1 thế kỷ cơ mà không thể từ chối sự tồn tại, phát triển nhanh chóng và sự phổ thông rộng rãi của nó. Nếu không có máy trộn bê tông, thử hỏi những tòa nhà cao chọc trời thời đại mới này có đơn giản được xây lên chóng vánh như vậy không? Và nội dung bài viết trên đây đã tóm tắt lại công đoạn dựng nên máy trộn bê tông. Rồng việt chuyên bán máy trộn bê tông 3 bao, 5 bao, 6 bao,.. Rất kiêu hãnh được đem đến thông tin này cho bạn đọc.

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ