Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Giai đoạn hoạt động của máy ép gạch không nung

Tìm hiểu thêm công đoạn chạy của máy ép gạch không nung nhằm xem tại sao nó mang lại hiệu xuất xây dựng khá hơn không nhé

Nhà nước đã ra quyết định ưu tiên, khích lệ sử dụng gạch không nung nhằm bảo vệ môi trường xung quanh và khoáng sản thiên nhiên. Đối với chủ dự án công trình, chủ thầu xây dựng, dùng gạch không nung cũng mang đến nhiều kết quả xây dựng và kinh tế hơn. Công dụng sẽ càng tốt hơn nếu bạn chi tiêu hẳn 1 máy ép gạch không nung cho các công trình xây dựng. Tìm hiểu Công đoạn hoạt động của máy ép gạch không nung nhằm xem tại sao nó đem đến hiệu xuất xây dựng khá hơn không nhé.

Thông số kỹ thuật

- Huyết áp xấp xỉ: 200 KN

- Ép tạo hình: 15-20s

- Công năng điện: 5 Kw/h

- Hệ thống điện điều khiển: sử dụng các linh kiện của Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, Đức, ....

- Máng nâng

- Băng tải dài 5m

- Thùng lưu trữ và cung ứng vật liệu, nạp, gạt định lượng điều hành và quản lý hệ thống thủy lực

- Hộp điện bán tự động

- Máy trộn đa năng có cửa mở bằng điện, nước tưới định lượng

- Công năng thành phẩm đạt: 20.000 - 25.000 viên/ngày

- 2 xe ra gạch

- Số lượng công nhân chạy: 03 - 05 người.

- Máy dễ tiêu dùng, thao tác chạy linh hoạt.

- Máy bảo hành 12 tháng

Quy trình hoạt động của máy ép gạch không nung

- Cách tính sổ: Tiền mặt hoặc chuyển khoản

- Giao hàng: 30 ngày sau khoản thời gian ký hợp đồng

- Khả năng cung ứng: Số lượng lớn

- Đóng gói: Có

Quy trình sản xuất của máy ép gạch không nung tự động

Máy ép gạch tự động từ khâu cấp nước, cấp liệu, trộn tự động, sản xuất gạch tự động, tạo thành phẩm theo hệ điều hành quản lý PLC tự động. Qui trình sản xuất của dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động khá đơn giản đồng thời mang đến tác dụng kinh tế khá cao phù hợp với các dự án chi tiêu quy mô lớn với chất lượng và năng suất vượt trội.

- Nguyên nguyên vật liệu sản xuất.

Nguyên vật tư chính áp dụng trong qui trình sản xuất là các vật liệu tranh thủ sẵn có trên thị trường như: cát, đá mạt, xỉ than, xi măng PC40, nước.

- Các bước thực hiện:

Bước 1: hành xử nguyên liệu

+ Nguyên liệu mạt đá, xỉ than, cát, đất đồi, đất sỏi,...được sắp xếp, nếu thành phần hạt thô lớn phải được gạn lọc. Tiếp đến dự phòng ở kho bãi tập kết nhằm tiện cho việc trộn cấp phối;

+ Vật liệu ( Xi măng, nước) cũng được lưu trữ tại kho bãi chứa nguyên liệu.

Bước 2: Cấp vật liệu

Dùng các máng chứa liệu, băng tải liệu, tời nguyên liệu đưa vào máy trộn

Quy trình hoạt động của máy ép gạch không nung

Bước 3: Trộn nguyên liệu

Bên cạnh đó các cốt liệu (mạt đá), nước và xi măng được đem vào máy trộn theo quy định cấp phối. Kế tiếp nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian thiết lập. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đem vào hệ nạp liệu trong khu vực máy tạo hình nhờ hệ thống băng tải.

Bước 4 : Máy tạo hình

Nhờ vào hệ thống ép thủy lực, máy vận hành theo chế độ ép thủy lực phối hợp với rung nhằm xếp đặt những phần tử đá tạo nên lực ép khá lớn để hình thành lên các viên gạch không nung, gạch block đồng đều, rắn chắc, đạt chất lượng cao và ổn định. Cũng như việc phối trộn vật liệu, bộ phận tạo hình nhờ vào lực ép thủy lực cực lớn này là hai yếu tố rất quan trọng để tạo nên sản phẩm theo như ý định.

Bước 5: tự động hóa chuyển gạch

Dây chuyền sản xuất gạch không nung tự động được cung cấp 2 xe ra gạch nhờ đấy mà ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra nhằm dưỡng hộ dễ dàng, mau lẹ.

Đó là thông số máy ép gạch không nung và quá trình làm gạch không nung của máy ép gạch. Nếu có nhu yếu sử dụng máy, bạn hãy tậu ngay 1 dụng cụ như vậy tại Rồng Việt – một doanh nghiệp chuyên buôn bán máy ép gạch không nung.

 

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ