Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Đổ bê tông cột không bị rỗ như thế nào

 

Bạn đang đau đầu bởi các cột bê tông trong tòa nhà của bạn lúc đổ nước xuất hiện rỗ? Bạn đang tìm cách đổ bê tông mà không rỗ? Đừng hoang mang, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều này. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ làm cho theo cách chúng tôi đã chỉ dẫn sẽ không bao giờ gặp phải rỗ khi đổ bê tông. Hãy cộng tìm kiếm hiểu!

 

Nguyên nhân của độ xốp cột bê tông lúc đổ

Muốn chữa bệnh phải chọn lọc nguyên nhân! Đó được ví như sự thực phải không? Bởi thế, để khắc phục hoàn toàn hiện trạng này, bạn phải biết nguyên nhân của bê tông xốp.

 

Vậy đâu là nguyên nhân? Lưu ý những gạch đầu chiếc hướng dưới, vì chúng được ví như "thủ phạm" khiến cho cột những tông của bạn rơi vào tình huống này:

 

- Bê tông ko được trộn đều.

 

- Cát trộn quá đa dạng, kích thước đá không đều.

 

- Bê tông quá khô, thiếu độ ẩm và hơn nữa khi thời tiết nóng, độ xốp sẽ rất cao.

 

- Ván khuôn bị rò rỉ khiến cho cho nó không thể lắp đúng và làm chảy vữa xi măng phía trong, vì thế gây ra bọt khí.

 

Biết bốn nguyên do chính ở trên sẽ giúp bạn đơn giản đổ bê tông mà không rỗ. Tuy nhiên, cũng có một số nguyên nhân khác như do thời tiết, đầm không đủ mạnh, vật liệu kém chất lượng, v.v.

 

6 cân nhắc về bí quyết đổ bê tông ko bao giờ rỗ

Ngoài việc tuân theo những bước đổ bê tông bình thường, phương pháp đổ bê tông không rỗ cần chú ý những vấn đề quan trọng sau:

 

- Trước tiên, kỹ càng kiểm tra ván khuôn tới đúng vai trò chưa. Nếu bạn áp dụng ván khuôn bằng gỗ, tưới nước thường xuyên được ví như nhu yếu để làm ẩm ván khuôn. Điều này giúp bê tông hóa bê tông và không bị nghiền nát.

 

- Thứ 2, máy móc máy móc cần bảo đảm đủ cho đầy đủ thời kỳ đổ bê tông.

 

- Thứ ba, trước lúc đổ bê tông, bạn phải đảm bảo ván khuôn đã được khiến cho sạch, tưới nước và làm sạch.

 

- Thứ tư, trộn bê tông theo tiêu chuẩn nhằm tăng khả năng khi đổ cột bê tông mà ko rỗ.

 

- Thư hàng năm, lúc đổ bê tông, những cột phải được đổ liên tiếp và chúng ko được ngừng đột ngột hay nghỉ tùy ý.

 

- Thứ sáu, sau lúc dỡ dỡ ván khuôn, cần phải xử lý ngay bê tông. Thời gian có lợi nhất để tháo dỡ ván khuôn được coi là 36 đến 48 giờ. Sau đó, bê tông phải được bảo dưỡng liên tục tại 2 đến 4 ngày nhằm bảo đảm hiệu quả làm cho việc của bê tông cho những công trình sau này.

 

Phần kết

Bài viết trên đã san sẻ với bạn một số lý do cũng như cân nhắc về phương pháp đổ bê tông không rỗ. Hy vẳng sẽ giúp bạn trong công việc thi công gần đến. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm về các vấn đề xây dựng hay vật liệu xây dựng, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi ngay lập tức! Rất vui được chia sẻ với bạn!

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ