Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Đi chợ thời buổi kinh tế khó khăn

 

 Loay hoay bữa cơm mùa dịch - thiết bị xây dựng 

 

“Chưa bao giờ việc đi chợ nấu ăn cho cả nhà lại trở thành nỗi ám ảnh đối với mình như đi chợ trong thời gian gần đây” - chị Hương (Đống Đa - Hà Nội) tâm sự.

Vừa ăn vừa hãi

 

Đi chợ trong thời buổi kinh tế khó khăn, giá thực phẩm leo thang, các thực thiet bi xay dung phẩm luôn tiềm ẩn nguy cơ độc hại vốn đã là nỗi sợ hãi của nhiều bà nội trợ, thì nay, việc đi chợ nấu ăn trong mùa dịch lại càng trở nên khó khăn hơn.

Những câu hỏi ăn gì, mua gì, món gì cho đủ chất mà không xa xỉ , và không bệnh tật luôn được các bà nội trợ đặt ra nhưng lại không dễ để trả lời.

 

 

Đi chợ trong mùa dịch - nỗi ám ảnh của nhiều bà nội trợ

 

Theo chị Hương (Đống Đa - Hà Nội): “Bữa cơm mùa dịch, chắc chắn sẽ không có các món ăn liên quan đến thịt gia súc, gia cầm, nhưng như thế thì biết ăn gì? Tôm cá cả ngày thì không có tiền, mà ăn đậu phụ mãi thì cũng không được. Đấy là còn chưa kể, cá mú bây giờ được nuôi tăng trọng nhiều máy xây dựng nên cũng tiềm ẩn đầy nguy cơ bệnh tật”.

 

 

Đại gia ăn tết với cơm bụiNÊN ĐỌC “Nói thật, có hôm vừa ăn xong bữa cơm trưa ở cơ quan là mình đã bắt đầu suy nghĩ xem tối nay sẽ nấu món gì cho cả nhà, thế mà về đến chợ vẫn không nghĩ được ra món gì, lại đành phải mua xằng xịt” - chị Hương tâm sự.

 

Cùng chung cảnh ngộ như chị Hương, chị Mai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) cũng cho biết: “Đã 2 tuần, kể từ khi thông tin về dịch cúm gia cầm bắt đầu xuất hiện trên báo chí, truyền hình, các món ăn có nguồn gốc từ gia súc, gia cầm được mình loại bỏ triệt để.

 

Nhưng bây giờ, kiêng mãi thì biết ăn gì? Cả một đại gia đình lớn, không thể chỉ ăn qua loa, nhất là may xay dung chồng và bố chồng mình.

 

Trước kia, mỗi bữa ăn của họ đều không thể thiếu thịt nên kiêng được 2 tuần đã là một kỳ tích. Có hôm, thấy các ông ấy thèm quá, mình cũng thận trọng vào hẳn siêu thị để mua thịt về chế biến, nhưng mà chế biến xong, nhìn mọi người ăn ngon lành mình lại lo ngay ngáy. Nhỡ mà ...” - chị Mai thở dài cắt đứt dòng suy nghĩ.

 

Thực phẩm xách tay lên ngôi

 

Không thể xác minh được nguồn gốc xuất xứ cũng như tình trạng bệnh tật của các loại gia súc gia cầm được giết thịt bày bán ngoài chợ, nhiều máy công trình gia đình sống ở Hà Nội lại “phát minh” ra cách đi chợ mới vừa đảm bảo chất lượng vừa không phải kiêng khem. Đó là cách mua hàng xách tay từ quê gửi ra.

 

“Mua gà, vịt khỏe mạnh từ người quen ở quê gửi ra, không chỉ yên tâm về mặt sức khỏe mà còn yên tâm về mặt chất lượng, đảm bảo cả 3 tiêu chí, ngon, bổ, rẻ” - chị Hiền (Hoàng Mai - Hà Nội) nói.

 

“Từ đầu mùa dịch đến giờ, mỗi lần về quê thăm bố mẹ, mình thường thịt 2, 3 con gà, sau đó chế biến sẵn, hoặc để nguyên con mang lên Hà Nội, bỏ tủ lạnh ăn dần. Lâu lâu không về, ông bà lại tự động máy trộn bê tông gửi lên cho con cho cháu. Thành ra, dịch cúm gia cầm không ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của gia đình nhiều lắm” - chị Hiền nói thêm.

 

Cùng chung ý tưởng như chị Hiền, chị Phúc (Tân Mai - Hoàng Mai - Hà Nội) cũng cho biết: “Từ lâu, mình đã chuộng cách mua hàng từ quê gửi ra, vì thực phẩm ở nhà, bố mẹ tự tay chăm sóc, nuôi dưỡng nên đảm bảo, không độc hại. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể về quê để lấy đồ mang ra Hà Nội, nên nhiều khi vẫn phải nhắm mắt mà mua hàng kém chất lượng ngoài chợ. Nhưng trong thời gian dịch cúm gia cầm hoành hành, nếu không muốn nhịn ăn thì về quê mua đồ là lựa chọn tối ưu nhất của mình. Vì quê mình chưa hề phát hiện ổ dịch” .

 

“Thậm chí, mình còn trở may tron be tong thành bà buôn gà bất đắc dĩ cho mấy chị em trong cơ quan, vì mỗi lần biết mình về quê, mọi người lại nhờ vả mua bán gà vịt. Hay có lần, mấy anh chị em trong cơ quan còn rủ nhau đụng lợn ở quê rồi mang ra Hà Nội ăn dần ” - chị Phúc hóm hỉnh nói.

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ