Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Chuyện chiếc xe rùa tại đời sống dân quê

Xe rùa đã và đang được xem là công cụ trong giải pháp dự án xây dựng, không những thế, từ lâu nó còn là chị em phụ nữ đi cùng của dân cày.

Xe rùa luôn hiện hữu tại thế cuộc làm việc của người dân nông thôn. Mỗi buổi sáng trên đồng ruộng, người ta dùng xe rùa để vận tải việc áp dụng cần yếu để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Không biết bản thân bản thân, dòng xe thân thương được xem là bằng chứng về cơ hàn và cực nhọc của người dân từ các ngày đầu mở đất, thiết lập ấp.

Một chú xe rùa giúp người dân vận tải trái cây

Xe rùa (còn được gọi được ví như xe chim cút kít) được ví như 1 chiếc xe thô sơ nhằm tải bằng tay có kích thước nhỏ và thường được dùng trong thi công để vận chuyển vật liệu như gạch, vôi và đá. Nó được thiết kế có một cấu trúc dễ dàng, thường được xem là có một bánh xe trong giữa trong dưới cộng của tấm thảm, có 2 tay cầm và 1 trọng điểm trung chuyển và hai chân sắt để tương trợ. Chiếc xe được mẫu mã cho một người sử dụng, đẩy vật liệu có ở sau hai tay cầm.

Chuyện chiếc xe rùa tại đời sống dân quê

Để đi lại nguyên liệu xe rùa được coi là dụng cụ chẳng thể thiếu đối có ngành nghề xây dựng; nhưng đối có nông thôn, nó phát triển thành quan trọng hơn trong cuộc sống làm việc của nông dân. Gần như phần đông gia đình trong phương tây đều có một loại để phục vụ mong muốn lao động, cung cấp. Bất kể các người trẻ tuổi hay đàn bà có thể dùng nó, bởi vì cái xe ko có kết cấu phức tạp, chỉ áp dụng lực đẩy nhẹ và giữ cho mẫu xe ổn định có thể vận động hàng hóa.

Từ xưa xe rùa đã rất quan trọng

Nhớ các ngày của mùa, xe rùa có cơm đưa về làng từ cánh đồng xa. Mặc dù ngoài mặt dễ dàng của nó, rùa có thể có theo 2 túi gạo đơn giản. Nó như niềm vui của mùa giải, kết hợp có tiếng cười nói khuấy động bầu không khí vui mừng khắp làng. Thu hoạch xong, nó có theo những giống mới tới cánh đồng lúa và chờ cho mùa tiếp theo.

Càng sắp về bây giờ, người ta dần bỏ nghề trồng lúa nước để thay đổi sang lớn mạnh kinh tế của khu vườn. Tưởng rằng xe rùa sẽ dần dần mất vị trí nhằm thay thế do những phương tiện khác thuận tiện hơn. Mặc dù nhiên, phương tiện thân thương xoành xoạch tồn trong, có những người có trái cây để đưa ra thị trường bán, bàn bạc. Thật thú vị lúc thấy sự xuất hiện của đàn bà nông thôn có nó đầy bưởi, cam, xoài ... Trên tuyến đường nông thôn mới. Nó rõ ràng đã trở thành có ích như tại quá khứ, góp phần vào sự phát triển của kinh tế gia đình.

chiếc xe rùa ở đời sống dân quê

Trải qua các thăng trầm của cuộc sống, dòng xe rùa vẫn khó lăn, tiếp theo được ví như người đi bộ quành góc làng. Có những chiếc xe có sơn sắp như bị bong tróc, tuy nhiên khung xe vẫn còn nguyên lành, đầy thách thức có thời kì. Mỗi khi tôi trông thấy rùa lăn xuống các con phố làng, đột nhiên tôi nhớ về những năm nghèo trong nơi nghèo nàn trong kí vãng.

Và cùng có sự tồn tại vững bền của xe rùa, Rồng Việt cũng đã và đang góp phần vào bổ sung các mặt hàng có ích cho người sử dụng, ko riêng gì những công trình thi công mặc cả trong đời sống.

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ