Tìm kiếm nâng cao

Tin tức

Bê tông hình thành cấu trúc như thế nào

 

Hiện nay, bê tông đã trở thành 1 kết cấu hết sức quan yếu, chẳng thể thiếu ở bất kỳ công trình thi công nào. Quá trình chuyển đổi trong khoảng bê tông tươi, lỏng sang bê tông thành phẩm trải qua ba giai đoạn chính sau đây.

 

Giai đoạn đúc bê tông

Ban đầu, bê tông ở dạng bê tông tươi, được coi là hỗn thích hợp lỏng, tên gọi khác được ví như vữa (vữa được dùng để chỉ bê tông từ công đoạn trộn cho tới lúc khởi đầu đông cứng). Do không có kết liên hóa học giữa các thành phần khoáng chất trong bê tông tươi, giờ đây dễ dàng tạo ra hình hình dáng mong muốn, bằng giải pháp đổ vào những khuôn.

 

Ở giai đoạn này, vữa có thể ko chịu được lực và có thể có kết cấu lỗ rỗng giả dụ ko được nén chặt. Cho nên, người ta phải sử dụng ván khuôn để vừa có khả năng định hình bê tông, vừa có thể chịu được lực đổi thay bê tông. Trong 1 khoảng thời kì, giả dụ lực tác dụng lên vữa bê tông, nó có thể gây ra thiệt hại cấu trúc vĩnh viễn, chẳng thể đảo ngược. Thời gian đúc bê tông có thể được kéo dài trong khoảng 1,5 - 3 giờ đối với bê tông thường và 3-4 giờ đối với bê tông có phụ gia cài đặt chậm.

 

Giai đoạn thiết lập và bảo dưỡng bê tông

Đây được ví như quá trình mà bê tông tươi đã ổn định ở khuôn và bắt đầu hình thành kết liên giữa những thành phần khoáng vật ở bê tông. Vào thời điểm ấy, mọi người không được phép tiến hành xây dựng để kiểm soát biến dạng của khuôn (ván khuôn) tại giới hạn cho phép, hạn chế hiện trạng phá vỡ vạc những thiết lập của bê tông.

 

Đến cuối công đoạn này, bê tông sẽ hóa rắn, các cấu trúc bê tông khởi đầu hình thành, ổn định hình hình dạng. Bê tông có cường độ nhất mực tuy nhiên ít, chẳng thể chịu được vận tải trọng hoàn toàn, thành ra ván khuôn cần được bảo trì và chỉ được dỡ dỡ sau 18 - 24 giờ sau khi bắt đầu đặt.

 

Giai đoạn cường độ lớn mạnh cấu trúc bê tông

Tại thời khắc này, bê tông đã cứng lại và cường độ tăng lên, tuy nhiên ván khuôn vẫn được bắt buộc nhằm chịu được chuyên chở trọng thường xuyên và mức độ sẽ giảm theo thời gian. Sau một thời kì, lúc cấu trúc bê tông đáp ứng bắt buộc, người ta sẽ toá tháo dỡ các khuôn mang.

 

Do đó, trong quá trình hình thành các kết cấu bê tông, ván khuôn đóng vị trí xuyên suốt, không thể thay thế. Do đó, việc tìm ván khuôn phù thích hợp được coi là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến uy tín dự án.

 

Để chọn lựa hiểu thêm về các ván khuôn căn bản trên thị phần bây giờ, bạn có thể tham khảo bài viết sau: http://www.mayxaydungrongviet.com/tin-tuc.html

  • TIN TỨC
  • SẢN PHẨM BÁN CHẠY
  • ÐỐI TÁC
  • Thống Kê
  • Khóa Học Tài Trợ